AZ tạm ngừng thử nghiệm vaccine Covid-19, cổ phiếu hãng giảm 3% tại Anh

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

10/09/2020 00:10

108

AstraZeneca đã ngừng thử nghiệm vaccine Covid-19 sau khi một trong những đối tượng nghiên cứu của công ty được ghi nhận có ADR lạ.

 

AstraZeneca cho biết: việc tạm dừng bắt nguồn từ việc xem xét tiêu chuẩn các thử nghiệm vaccine của hãng sau khi một người mắc bệnh không rõ nguyên nhân. Công ty cho biết, động thái này nhằm giúp các nhà nghiên cứu có thời gian kiểm tra dữ liệu an toàn, trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của các thử nghiệm. Cổ phiếu của AZ đã giảm tới 3% vào sáng thứ Tư (hôm qua) ở London.

 

Loại vaccine mà AstraZeneca đang đồng phát triển với các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford, đã được coi là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong mùa dịch. Các đối tác đang đặt mục tiêu mẫu 50.000 người tham gia cho các thử nghiệm giai đoạn cuối đang được tiến hành ở Anh, Hoa Kỳ, Brazil và Nam Phi, ngoài ra còn được lên kế hoạch cho Nhật Bản và Nga.

 

Người phát ngôn của AstraZeneca- Michele Meixell, cho biết trong một tuyên bố: “ADR là sự kiện được dự đoán sẽ  xảy ra, trong khi sự việc được điều tra, đảm bảo chúng tôi duy trì tính toàn vẹn của các thử nghiệm”. Cô cho biết thêm còn quá sớm để xác định chẩn đoán cụ thể của người bệnh.

 

DS Phương Thảo

Theo Bloomberg.

Tags

Tin liên quan