FDA duyệt Trelegy (GSK), sau kết quả khả quan so sánh với combo 2 hoạt chất

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

14/09/2020 00:06

111

Giữ vị trí dẫn đầu về tính tiện dụng trong điều trị COPD, Trelegy Ellipta (GlaxoSmithKline) đã được định vị là loại thuốc khí dung chứa 3 hoạt chất hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên với một đối thủ cạnh tranh lớn, GSK đang tìm cách nâng cao lợi thế của Trelegy — với sự chấp thuận tiên phong của FDA trong điều trị bệnh hen suyễn.

 

FDA đã đồng ý sử dụng  Trelegy như một liệu pháp duy trì cho bệnh hen suyễn, đây là dạng thuốc hít chứa 3 hoạt chất, sử dụng mỗi ngày một lần đầu tiên được chấp thuận trong chỉ định này, hãng cho biết trong một thông cáo.

 

Cơ quan này đã đánh giá dựa trên những phát hiện từ nghiên cứu head-to-head Captain giai đoạn 3, cho thấy Trelegy vượt trội so với Breo Ellipta của GSK, hay được biết đến với biệt dược Relvar ở Châu Âu, về việc cải thiện chức năng phổi sau 24 tuần ở những bệnh nhân bị hen suyễn không kiểm soát được.

 

Trelegy đảm bảo được sự thông qua mặc dù thiếu điểm xem xét thứ 2 của nghiên cứu: không đánh bại được Breo trong việc giảm tần suất các đợt xuất hiện triệu chứng đột ngột trầm trọng hơn.

 

Trelegy không chỉ vượt qua tác dụng so với loại thuốc chứa 2 hoạt chất về hiệu quả lâm sàng, mà nó còn mang lại cho bệnh nhân một khoản đồng thanh toán bảo hiểm duy nhất mà Andrew Thomas, phó chủ tịch marketing của GSK, gọi là "không chỉ là lợi ích lâm sàng, nhưng là một lợi ích tài chính thiết thực cho những bệnh nhân đó. "

 

GSK đã lên kế hoạch "đầu tư đáng kể" vào các nỗ lực marketing để đưa thông tin của Trelegy đến các bác sĩ đã từng kê đơn nhiều ống hít cho bệnh nhân hen suyễn. Hãng sẽ dựa vào danh tiếng của Trelegy, loại ống hít được kê đơn nhiều nhất cho COPD ở Mỹ, Thomas cho biết.

 

Trelegy đã thu về 254 triệu đô doanh thu quý 2 cho GSK — tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

DS Phương Thảo

Theo Fiercepharma.

Tags

Tin liên quan