Novartis nộp phạt 347 triệu đô cho cơ quan quản lý Mỹ vì vi phạm đạo luật tham nhũng tại nước ngoài.

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

28/06/2020 00:02

1311

Hãng sẽ nộp 234 triệu đô cho Bộ Tư pháp (Department of Justice- DOJ) và 113 triệu đô cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (Securities and Exchange Commission), kết lại vi phạm đạo luật tham nhũng tại nước ngoài (Foreign Corrupt Practices Act- FCPA) liên quan đến việc kinh doanh ở Việt Nam, Hàn Quốc, Hy Lạp và Trung Quốc.

Novartis đã có các khoản hối lộ thúc đẩy các chuyên gia y tế, bệnh viện và phòng khám kê đơn dược phẩm của hãng và sử dụng các sản phẩm phẫu thuật Alcon, và họ đã làm sai lệch sổ sách và hồ sơ của họ để che giấu những khoản hối lộ đó", Brian Benczkowski, trợ lý luật sư của DOJ cho biết .

Tại Hy Lạp, công ty con của Novartis đã cung cấp những “lợi ích” cho các bác sĩ từ năm 2012 đến 2015 để tăng doanh số bán Lucentis và hồ sơ giả mạo để che giấu hành động này, theo thỏa thuận. Một thỏa thuận truy tố trì hoãn với công ty con tại địa phương cũng bao gồm các hành vi "liên quan đến một nghiên cứu dịch tễ học năm 2009. Thỏa thuận này bao gồm các cáo buộc rằng Novartis đã hối lộ các chính trị gia Hy Lạp.

 

Tại Việt Nam, cựu công ty con của Novartis, Alcon Pte Ltd., đã ký một thỏa thuận truy tố trì hoãn, một lần nữa về "lợi ích kinh tế không phù hợp” với các bác sĩ và lưu giữ hồ sơ từ năm 2011 đến 2014. Novartis đã tham gia một thỏa thuận của SEC về các vi phạm về lưu trữ hồ sơ ở Hy Lạp, Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc

 

Link bài viết gốc: https://www.fiercepharma.com/pharma/novartis-inks-settlements-worth-347m-doj-sec-over-foreign-doctor-payments-records-keeping

Theo Fiercepharma.

Tags

Tin liên quan